ดาวน์โหลด Play store ติดตั้งบนระบบ Android App สโตร์ หาย ลงใหม่ ID Accounting

Google Play Store เป็นแอพ ที่ใช้งานร่วมกับ ระบบแอนดรอย์ ระบบเดียวกับ Google เว็บค้นหายอดฮิตของไทย และเทศ ทั่วโลก Play สโตร์ มีคอนเทรนต์ ต่างๆ ให้เลือกใช้งานมากมาย จำเป็นสำหรับระบบปฏิบัติการ แอนดรอย์ และใช้งานดาวน์โหลด App ต่างๆ บนโทรศัพย์มือถือ Sumsung ที่ต้องใช้งาน เพลย์สโตร์ ถ้าเพื่อนๆ ยังไม่มีระบบ

 

play store

play store

 

1.  Play  Store รู้จัก เรียนรู้คืออะไร

Play Store เป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง คือ บริการใหม่ของ Google เว็บค้นหาอันดับ 1 ของโลก เพลย์สโตร์เป็นบริการร่วมกับ Android ถ้ามี แอนดรอยด์ต้องมี Play สโตร์ ว่างั้น ถ้าโทรศัพย์สมาร์ทโฟนของเพื่อนใช้งานบนระบบ Android แล้วไม่มีเพลย์สโตร์ หรือใช้งานไม่ได้ หลายท่านมีปัญหา ใช้งานไม่ได้ ดาวน์โหลดไม่ได้ หรือ ดาวน์โหลดไปก็ไม่ครบ 100 % มีปัญหาเรื่องการ Download ทำไง เรามาดูข้อต่อไปว่าจะแก้ไขอย่างไรดี

 

2. Google PLAY Store หาย ทำไง 
หลายท่านมีปัญหาเรื่องนี้ Google Play สโตร์ หาย แนะนำให้ลงใหม่เลยค่ะ ดีกว่ามาค้นหาว่าใครเป็นคนลบไป หาคนทำผิดไปก็แค่นั้น ดังนั้นให้ ติดตั้ง ลงโปรแกรม เพลสโตร์ใหม่ ได้ที่ Google Play Store ดาวน์โหลด <=== คลิกที่นี่ https://play.google.com

 

3. ดาวน์โหลด Google Play Store ไม่ได้ ทำไงดี 

ถ้าเพื่อนๆ ไม่เป็นสมาชิก Gmail หรือเรียกว่า ไม่มี E-Mail Gmail.com ก็ไม่สามารถสมัครได้ ให้เพื่อนทำการสมัครอีเมล์ ให้เรียบร้อยก่อน ดูวิธีสมัคร ในข้อ 4 ต่อไป ดาวน์โหลดเพลสโตร์นะค่ะ สมัครอีเมล์แล้วย้อนกลับไปดาวน์โหลด ข้อ 2 ใหม่ค่ะ

 

4. สมัคร Gmail ทำอย่างไร

หลายคน สมัครอีเมล์ไม่ได้ ทำไม่เป็น ลองมาดูวิธีนี้ค่ะ สอนวิธีสมัครอีเมล์ www.gmail.com ให้เพื่อนเข้าไปไปได้ที่นี่  ===> สอนวิธีสมัครอีเมล์ Gmail <=== คลิกที่นี่

 

5. ติดตั้ง Google Play เสร็จ ดาวน์โหลดอะไรได้บ้าง

หลังจากสมัครสมาชิก ติดตั้ง เพลสโตร์เสร็จแล้วให้เพื่อนๆ ทำการดาวน์โหลด App ต่าง บนระบบ แอนดรอยด์ได้เลย พร้อมทั้งเกมส์  Google Play Movies, Google Book เป็น Google Play Books และ Google Music ได้ตามต้องการ หรือจะเป็น Google App Andioid ต่างๆ ได้ตามต้องการ

 

6. สมัคร Google Play แล้ว ดาวน์โหลดไมไ่ด้

เพลยฺ์ สโตร์ ต้องการให้เพื่อนไปเช็ค ID Account Gmail ว่าได้ลงทะเบียน  Log in เข้าไปเป็นสมาชิกแล้วหรือยัง ค่ะ จากนั้น ดูสถานะ ว่า ล็อกอินเข้าใช้งานแล้วหรือยัง ถ้ายังไม่ได้ Log in ให้ทำการ กรอก ข้อมูล ID Gmail เข้าไป ให้ใส่ Email ในช่อง ID และใส่ รหัสผ่าน ในช่อง Password ให้เรียบร้อยก่อน เพื่อนๆ ถึงจะดาวน์โหลด Google Play Store ได้ และ แอพบนแอนดรอยได้ตามต้องการ

 

7. ถ้าไม่ได้จริงๆ ให้กด Comment ใต้บทความนี้ว่าเพื่อนมีปัญหาอะไร ต้องการให้ช่วยอะไรเราจะดูให้ว่า เพื่อน มีปัญหาตรงไหนค่ะ

 

 

ความรู้ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น (Comments)

comments

About admin