สมัครGmail อีเมล์ Google App สอนสร้าง สมัคร Google Play store

เว็บไซด์ Gmail เป็นอีเมล์ที่ใช้ฝากข้อความอิเล็กทรอนิกส์ จดหมายอีเมล์ ที่นิยมใช้กัน วิธีสมัคร Gmail  สมัครบนโทรศัพท์มือถือ Android ระบบปฏิบัติการ Google Play store เอาไปดาวน์โหลด เพลย์สโตร์ ดาวน์โหลด Google Play store ต่างๆ บนมือถือ แอพลิเคลชั่น เพลย์สโตร์ เพื่อนต้อง สมัคร Google Play store ให้ได้ก่อนถึงจะดาวน์โหลด Play stote ได้ เรามาทำการสมัคร ID Gmail กันก่อนเถอะ

หมายเหตุ : สมัคร Gmail ได้แล้วไม่ต้องสมัคร Google App , Google Play store , Play store , youtube, Blogger, Google map , Google drive, Google+ , google อีก เพราะคืออันเดียวกัน  ใช้งานได้ร่วมกัน จดอีเมล์และรหัสผ่านให้ดีก็แล้วกันจร้าาาาา

เกี่ยวกับ Gmail สมัครอีเมล์ ใหม่ 

สมัคร Gmail ง่ายๆ ตัวอย่างสอนใช้งาน ลงทะเบียน

ความรู้เกี่ยวกับ Gmail และความรู้ที่เกี่ยวข้อง

แอพอีเมล์ Gmail บนมือถือ สมาร์ทโฟน 

อีเมล์ (Email) หาย ทำอย่างไรดี

สมัครGmail ได้ Youtube ID ฟรีใช้ร่วมกันเลย 

 

สมัครอีเมล์ Gmail.com แล้วใช้งานอะไรได้บ้าง

เมื่อสมัครGmail จะใช้งานบริการต่างๆ ของอีเมล์ได้หลากหลายเว็บไซด์ ไม่ว่าจะใช้งาน Youtube เว็บไซด์ วีดีโอออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ผ่าน www.youtube.com ได้หมดจะเก็บไว้เป็นอัลบั้มขอตัวเองก็ได้ โดยกดไปที่ Subscribe เพื่อติดตาม หรือสร้างเอง ก็ได้

ใช้งาน Google.com เว็บค้นหาอันดับต้นๆเมืองไทย และทั่วโลก โดยการเข้าไปที่ www.google.com เพื่อทำการค้นหา อยากรู้อะไรถามป้ากูลเกิ้ล ตอบได้หมด (จะถูกใจไม่ถูกใจก็แล้วแต้เน้อจร้าาาา)
blogger.com เว็บโฟสต์ฟรี ไม่ต้องสร้างแอคเค้า ใช้งานBlogger ได้เลย เพราะสมัครอีเมล์ Gmail.com เรียบร้อยใช้งานได้ฟรี อภิสิทธิ์เหนือระดับ ใช้งานฟรี

แถมใช้งานเว็บไซด์อื่นในเครือ Google ได้อีก ขี้เกียจบรรยายละ ไปศึกษาเองบ้างเน้อคร้าาา เจ้ จะอยากให้สมัครอีเมล์ สมัครGmail ล่ะเน้อ

gmailcom

 

 

เริ่มสมัครอีเมล์ ลงทะเบียน Gmail.com

ถ้าเพื่อนๆ สมัครGmail ทางคอมพิวเตอร์ หรือลงทะเบียนทางสมาร์ทโฟน มือถือ ก็สมัครได้หมด เพียงแต่ต่ออิเตอร์เน็ตให้ได้ก็พอล่ะ แอดมินจะสมัครจีเมล์ ทางคอมพิวเตอร์ให้ดูกันไปเป็นอย่างๆ เลยน่ะครัชป๋ม

wwwgmailcom

สตาร์ท เริ่มแรกให้ ทำการ คลิกไปที่ Create account สร้าง ID ใหม่ เพื่อทำการสมัครGmail เข้าไปที่ www.gmail.com คลิกไปที่ลิ้งนี้เลย https://accounts.google.com/SignUp เพื่อทำการสร้าง Account ภาษาไทย

accout

การกรอกข้อมูลลงทะเบียนอีเมล์ จีเมล์ เป็นการกรอกตามภาพด้านล่างนี้ 1- 12 ให้ครบถูกต้อง จากนั้นให้ทำการคลิกไปที่ ลูกศรชี้ด้านล่างตามภาพประกอบด้านล่างนี้ ก็จะไปสู่หน้าที่2 ขั้นตอนต่อไป

 

ลงทะเบียน

เมื่อกรอกข้อมูลอีเมล์เสร็จให้ทำการกด ขั้นตอนต่อไปเสร็จแล้วจะได้หน้าที่เป็นด้านล่างไม่ใส่รหัสรูปภาพป้องกันแสปม ให้ยุ้งยากเหมือนเว็บไซด์อีเมล์ hotmail.com

ภาพด้านล่างเป็นการคลิกไปฉันยอมรับข้อตกลงของอีเมลืที่ให้อ่าน ลองอ่านดูคล่าวๆ ก่อนคลิกยอมรับน่ะครัช ผู้สมัครอีเมล์ใหม่ ทุกท่าน

 

นโยบายยอมรับ

 

 

จากนั้นเมื่อ สมัคร จีเมล์ เสร็จก็จะได้ Account ใหม่มาเพื่อนๆ ก้คลิกไปที่ รูปปุ่มที่มีรูปภาพสี่เหลี่ยม 9 อันนั้นแล้วคลิกไปที่ Gmail ดังภาพประกอบด้านล่างเพื่อเข้าอีเมล์ใหม่กันเถอะ

 

 

account

 

เลือก จดหมาย อีเมล์ อันที่ 6 ดังลูกศรชี้น่ะจ๊ะที่รักของคนอื่น

 

gmailnews

 

เมื่อคลิกไปแล้วจะได้ดังภาพประกอบด้านล่างนี้จร้า คลิกไปที่ปุ่มน้ำเงินด้านล่างนี้ไปเรื่อยๆ อ่านด้วยน่ะจ๊ะ

 

next

 

จะได้ อีเมล์ www.gmail.com มาล่ะทีนี้เพื่อนก็สามารถ เปิดอีเมล์ ส่งจดหมาย รับข้อความ เข้า-ออก ตามต้องการได้เลยจร้า อย่าลืมจด ชื่ออีเมล์ และ รหัสผ่าน ไว้ด้วยน่ะเดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนกันก่อน

 

 

emailใหม่

 

 

เข้าออก อีเมล์ ทุกคร้้งให้ทำการ Log Out ออกด้วยน่ะจ๊ะเผื่อมีคนแอบ ใช้อีเมล์ ขอเพื่อน จะได้ไม่ผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ ว่าด้วยการส่งข้อมูลข่าวสารทาง อินเตอร์เน็ต ออนไลน์ นำตัวไปประหารหัวมังกือ คลิกไปที่ ล็อกเอ้าท์ ตามลูกศรชี้จร้า

ออกจากอีเมล์

 

สมัครอีเมล์ Gmail เรียบร้อยแล้วอย่าลืมจดน่ะจ๊ะ บอกอีกครั้งกันลืม อีเมล์ นี้ก็เป็นของเพื่อนๆ แล้วคนที่ สมัคร ผ่านเสร็จแล้วก็เอาไปเล่น facebook เล่น Line เล่น twitter whatapp ได้ตามต้องการเลยจร้า สมัครเฟสบุ๊ค แล้วก็ใช้งาน IG Instagram ฟรีเลย ไม่ต้อง ลงทะเบียนสมัคร Ig อีกเรียกได้ว่า สมัครอีเมล์ แล้วคุ้ม ค่าเลยแถมเอาไปใช้งานส่งข้อความ ถึงอาจารย์ได้ด้วย อีเมล์ เดียวใช้คุ้มค่า

 

วิธีสมัคร Gmail โทรศัพท์มือถือ

Samsung Galaxy ทุกรุ่น หรือใช้งาน android สำหรับวิธีสมัคร gmail บนโทรศัพท์มือถือ นั้นลองดูเป็นคลิปวีดีโอจะง่ายกว่า เพราะเป็นภาษาที่เข้าใจง่าย ภาษาไทย และเป็นการสร้าง ID Google ขึ้นมา เพื่อใช้งาน ดาวน์โหลด Google Play store App ต่างๆ ใน Google Play

 

*** กรณี สมัครGmail ไม่ได้ ให้สมัครทางโทรศัพท์มือถือ ส่ง SMS ข้อความ ยืนยัน การลงทะเบียนสมาชิกใหม่ แบบนี้ จะสมัครอีเมล์ ได้ครัช ลองใช้งานแล้ว ได้ผล สมัครEmail ผ่านเลยบอกต่อ ***

วิธีเปิดใช้งาน จดหมายอีเมล์ Gmail

จดหมายเข้าจะแจ้งเตือนไว้ที่ กล่องจดหมาย จากนั้นให้เราคลิกไปที่นั้น เสร็จแล้วรายการจะโชว์ให้เห็นว่ามีจดหมายใหม่ ข้อความเข้าหรือยัง? เสร็จแล้วให้คลิกไปที่เปิด E-mail นั้นตามลูกศรชี้หมายเลข 2 ดังภาพประกอบด้านล่างนี้

เปิดอีเมล์

 

เปิดอ่านจดหมายอีเมล์ Gmail ใหม่ ครั้งแรก

 

อ่านจดหมาย

 

เขียนจดหมายอีเมล์ ส่ง Email Gmail

สร้างอีเมล์ใหม่ เสร็จแล้วทำการส่งอีเมล์ ถึงผู้อื่น เข้าไปที่เขียน เสร็จแล้ว พิมพ์อีเมล์ ถึง (เช่น emailaccout@gmail.com , itnewsth@gmail.com เป็นต้น) เสร็จแล้ว เขียนชื่อเรื่อง ส่งอะไรไป เช่น ส่งงานอาจารย์ ส่งแบบทดสอบความรู้ทางด้านคอมพิวเตอร์เตอร์ ต้อมเองค่ะ เป็นต้น

การเขียนเรื่องราว ส่งอีเมล์

คล้ายกับการเขียนจดหมาย ทั่วไป เขียนว่า ส่งไฟล์ อะไรไป ต้องการส่งอะไร จะเป็น ส่งรูปภาพ ไฟล์ วีดีโอ ข้อความ หรือแม้กระทั้ง รหัสลับอะไรที่ต้องการให้ผู้รับ ต้องการ ให้เราส่งไปให้

เขียนจดหมาย

 

Gmail ส่งข้อความ อะไรได้บ้าง

– แนบไฟล์

-แทรกไฟล์โดยใช้ไดรฟ์

– แทรกรูปภาพ

– แทรกลิ้ง หรือ กด Ctrl+K

– แทรก อีโมจิ Ctrl + shift + 2

ทำข้อความ Finish เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้กด Ctrl + Enter หรือกด ส่ง

 

ตรวจสอบข้อความ ต้องการแทรก หรือโปรโมชั่น อัพเดต ต้องการ พิมพ์ ตรวจสอบคำสะกดผิด กดเลือกที่ 3เหลี่ยมได้เลย ถ้างานเขียนอีเมล์ไม่ได้เรื่องให้กด ที่ถังขยะ ลบงานนี้ทิ้งก็ทำได้เช่นกัน

ตรวจสอบข้อความ

ตรวจสอบข้อความ

นอกจากนี้ Gmail เอาไปเชื่อมต่อ ลงทะเบียน Facebook เล่น Line twitter หรือจะเป็น IG instagram อัพรูป อัพเฟสบุ๊ค กัน จำเป็นต้องมีอีเมล์ Gmail หรือ อีเมล์ hotmail ก็ได้ เพื่อสมัคร ลงทะเบียนเข้าใช้งาน App ต่างๆ สมัครอีเมล์ ทางคอมพิวเตอร์ก็ได้ปัจจุบันใช้เบอร์มือถือ สมัคร Gmail จะง่ายมาก  หลายคน สมัครGmail ไม่ได้ ติดปัญหาต่างๆ สมัครแล้ว อักขระไม่ขึ้นเป็นเพราะเหตุใด หลายสาเหตุด้วยกัน ถ้าสมัครไม่ได้ให้ ลบ ID Gmail เก่าทิ้งไปก่อนแล้วทำการสมัครใหม่ก็ได้ โดย ยืนยันทางเบอร์โทรศัพท์มือถือ จะง่ายกว่า

สมัคร Gmail ได้แล้วหรือยัง บอกต่อกันด้วย น่ะจ๊ะ

 

สมัครอีเมล์ Gmail เชื่อมต่อเว็บไซด์อื่น โดยไม่ต้องสมัครใหม่

Gmail เชื่อมต่อกับ Google Play store Google App ใช้งาน Youtube Google + , Blogger เขียนบันทึกเว็บไซด์ สร้างไดอารี่ของตัวเองขึ้นมา โดยใช้ไอดีเดียวกันได้เลย โดยไม่ต้องสมัครใหม่ นอกจากนี้เพื่อน ก็สามารถเอาอีเมล์ Gmail ไปสมัคร Line เล่น Facebook แล้วเอา ID เฟสบุ๊ค ไปสมัครเล่นเกมส์ ROV ก็ได้เช่นกัน หรือจะเอาไป เขียน ทวิตเตอร์ (Twitter) หรือเอาไปเชื่อมต่อ IG instagram อัพรูปขึ้นเฟส ไอจี ได้สบาย โดยเอาอีเมล์นี้ไปใช้งานกัน

 

ความรู้ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น (Comments)

comments

About admin