สูตรเล่น ROV ให้เก่ง แนวเกมส์โมบร้า ชนะ Win ได้ MVP

เกมส์ออนไลน์ ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง คงหนีไม่พ้น เกมส์ ROV เล่นเกมส์บนมือถือ มีการแข่งระดับประเทศ เข้าชิงแชมป์กัน ถ้าใครเคยดูอยากเล่นเกมส์ให้เทพ MVP ได้ชัยชนะ WIN เล่นเกมส์ ROV ให้เก่ง มาดูกันว่าเขาทำอย่างไรกัน เล่นอย่างไรให้เก่ง

อาโอวี สูตร ROV

อาโอวี

ตัวละครแต่ละสาย เป็นอย่างไร 

สายแท้ง จะมีความแข็งแกร่ง ทน แต่ตีไม่ค่อยแรง เน้นยืนนาน

สายแครี่ จะเน้นไม่ทางยิงระยะไกล สร้างความเสียหายได้มาก แต่เวลาโดนแล้วจะไม่ทนตายง่าย

สายไฟต์เตอร์ แอสซาซิน หรือ ตีเร็ว ตัวนี้จะตีแรงมากสร้างความเสียหายให้กับฝ่ายตรงข้าม ได้มาก เอวไว้เก็บตัวที่อ่อนแอ ตัวบาง เสริมเกมส์รุกให้ดุเดือดยิ่งขึ้น

สายเมจ ตัวนี้จะเป็นตัวทำอันติให้กับทีมออกอาวุธได้เต็มที่ ทีมไหนที่ไม่มีสายเวท จะอ่อนไปทันที และเมื่อโดนสายเวทเล่นงานก็ทำให้ตายง่าย เลือดลดเร็วมาก และไม่สามารถออกอาวุธได้เลย

สายซัพพอร์ต สายนี้จะคอยสนับสนุนให้ทีมแกร่งขึ้น คล้ายกับเมท หรือสายเวท นี่เอง ถ้าในทีมมีครบทุกตัว และสามารถยืนรบอยู่ได้จะทำให้ทีมได้เปรียบในการเล่นเกมส์เป็นอย่างมาก

ตัวละครROV

เลือกทีมให้ถูก 

การเลือกตัวละคร แต่ละครั้ง ให้เลือกใหครบทุกตัว หรือเน้นหนักตัวใดตัวหนึ่ง จะได้เปรียบอีกทีม ในการแข่งขันทุกครั้ง เมื่อเวลารวมกลุ่ม หรือหลังจาก “ดันป้อม” เสร็จแล้วจะทำการรวมกลุ่มจะได้เปรียบอีกฝ่าย

 

ROV ดันป้อม เน้นดันป้อม 

ในการ “โจมตี” แต่ละครั้้งถ้าดันป้อมได้เร็วจะได้เปรียบอีกฝาก  ทำให้ฝ่ายตรงข้าวหัวเสีย เป็นกังวลในการ “ตั้งรับ” อีกฝ่ายที่ทำการ “บุกจู่โจม” ได้เปรียบ เมื่ออีกฝ่ายได้รับความกดดัน

 

ROV ทีมเวิร์ค

5V5 ทีมเวิร์คมีส่วนสำคัญมากในการเล่มเกมส์ แนวนี้ แต่ละคนทำหน้าที่ของแต่ละคน ตัวหนาๆ จะนำหน้า ตัวบางๆ จะตามหลัง ตัวหนาจะป้องกันตัวบางๆ ไว้ เพื่อไม่ให้เข้าถึง และจะให้แท่งทำหน้าที่ดันตัวที่บางของฝ่ายตรงข้าม เพื่อให้อีกฝ่ายตาย แล้วค่อยตัดการตัวบาง

สกิล

สกิวชาเลนเจอร์

สกิวนี้สำคัญมากแต่ละตัวจะสร้างตัวเสียหายฝ่ายตรงข้ามอย่างไร ถ้าเน้นยืนนาน เน้นวิ่ง เน้นฆ่า เน้นฟาร์ม เน้นปลดล็อคคลูดาวน์ ลดคลูดาวน์ เน้นทำลายป้อม สตั้นศัตรูรอบๆ ลดความเร็วศัตรูก็ให้เลือกกันไป ตามแต่ต้องการ

 

วิธีการเล่นเกมส์ ROV (อาโอวี)

การเลือกสาย 3 สาย จะเน้นสามทาง จะให้

1. สายเมจ หรือ เวท  เดินกลาง ก็ได้

 

2. สายแทงค์ เดินข้างล่าง ห่างมังกรก็ได้หรือจะให้ใกล้มังกรก็ได้

3. สายแครี่ เดินข้าง มังกร จะได้ช่วยตีมังกร

4. สายไฟร์เตอร์ หรือ ตีเร็ว แอสซาซิน เข้าป่า เพื่อช่วยทีม เก็บของป่า จะได้ฟาร์มเร็วๆ เวลาออกอาวุธจะได้ครบ และคอยวิ่งช่วยทีเวลามีฝ่ายตรงข้ามโจมตีอย่างหนัก หรือฝ่ายเรากำลังจะเสียเปรียบให้วิ่งไปช่วย

5. ซัพพอร์ท คอยสนับสนุนวิ่งกลาง ยืนกลาง วิ่งลงล่างขึ้นบน จะได้คล่องตัวเลื่อนที่จะได้เร็ว และคอยติดตามมังกร เพื่อไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามมาเอาไปได้

 

วิธีการเล่นเกมอาโอวี ให้ตัว ตัวทีเร็ว ทำหน้าที่ฟาร์มป่า เก็บของป่า บัฟฟ้า ม่อน ในป่าของเราให้หมดและตัว และคอยระวังไม่ให้ ฝ่ายตรงข้ามมาเก็บของป่าทีมเรา

โจมตี มังกร เมื่อ ดาก้อน หรือมังกรเกิด ให้เฝ้าไม่ให้อีกฝ่ายเข้าตีมังกร หรือเห็นว่าอีกฝ่ายไม่ ตีมังกร ให้ทำการช่วยกันโจมตีโดยเร็ว รอจังหว่ะ ดูอีกทีม ว่ากำลังทำอะไรอยู่ จุดนี้จะให้ทีมได้เปรียบเสียเปรียบก็ตอนแย่ง มังกรกันตรงนี้ล่ะ ถ้าตีได้ ทีมเราได้จะได้เปรียบ เวลจะนำและเงินจะได้เยอะกว่าอีกทีม

เมื่อเวล12 ขึ้นจะมีการแย่ง ดากสเลเยอร์กัน เกิดขึ้้นเพื่อช่วยให้ทีม แข็งแกร่ง เวลาตีบ้านอีกฝ่าย เมื่อทีมยังไม่จบ ให้รวมกลุ่มกันบุก หรือ สุ่มโจมตีในป่า

เน้นดับป้อมอีกฝ่ายให้แตก ทีมเราจะได้เปรียบ และดัน คลีบเปอร์ เข้าไปให้ใกล้บ้านอีกฝ่าย

 

เวลาเสียเปรียบจะทำอย่างไร

หัวข้อนี้น่าสนใจมาก สำหรับทีเสียเปรียบ ให้เรารบในบ้านรอสวนกลับ จากนั้นก็ให้ตัวที่วิ่งเร็วเข้าไปดันคลีบ เข้าไปหาอีกฝ่าย และ คอยระวังไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามไปเอา “ดากสเลเยอร์”  คอยตั้งรับให้ดีและ ตีคลีบให้ตายก่อนอีกฝ่ายจะดันป้อมเรา ตัวที่เป็นเมจจะสำคัญมากให้ฝ่ายเราเข้าโจมตี รบอีกฝ่ายให้ตายและรอสวนกลับ เป็นเทคนิคที่เยี่ยมยอดอีกวิธีหนึ่ง  อีกวิธีหนึ่งที่ใช้กับในเกมส์ระดับประเทศ คือ การให้ตัวที่ยิงแรงวิ่งไปตีฝ่ายตรงข้าม เมื่อเวลาคลีบเปอร์ เข้าไป ถึงป้อมและบ้านฝ่ายตรงข้าม ในขณะที่ฝ่ายตรงข้ามกำลังทำการบุกฝ่ายเราอย่างแรง และหนักหน่วง ส่วนใหญ่แล้วจะให้ไวโอเลต หรือสายแวน ไปดันป้อม เพราะมีอันติที่ทำให้ป้อมยิงไม่เข้า

 

รูน

การออกรูน หรือออกของ โจมตี

การออกรูน ออกของอาวุธ โจมตีนั้นสำคัญมาก เล่นเกมส์กันก็ปรึกษากันด้วยจะตัวไหนออกสายไหน ตัวแทง ตัวแวน ตัวเวท ตัวแอดซาซิน ตัวซัพพอร์ต ออกของอะไร เน้นไปทาง ตีแรง หรือทางเวท เป็นสำคัญก็บอกกันไป

ความรู้ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น (Comments)

comments

About admin