ลงทุนน้อยกำไรดี : เปิดอาชีพใหม่ เลี้ยงกุ้งแม่น้ำ ในบ่อปูน ใครๆ ก็ทำได้

วันนี้เรามาดูกันว่าอาชีพเลี้ยงกุ้งจะเป็นหนึ่งในตัวท็อปของเรา ลงทุนน้อยกำไรดี ด้วยอาชีพอะไรกัน 

 

ลงทุนน้อยกำไรดี อาชีพทีว่า คือ อาชีพเลี้ยงกุ้งแม่น้ำในบ่อปูน

มาดูกันว่า ราคากุ้งแม่น้ำขายกันอย่างไร เป็นการเปิดตลาดก่อนเลี้ยง ไม่ต้องไปรีบเลี้ยงหาตลาดขายให้ได้ก่อน ก่อนอื่นต้องมาดูราคากุ้งในท้องตลาดก่อน เป็นอย่างไร กุ้งแม่น้ำไซด์ กี่ตัวโล

กุ้งแม่น้ำตัวเมียไข่ ตัวโตๆ

กุ้งแม่น้ำตัวเมียไข่ ตัวโตๆ

 

ราคากุ้งที่ขายในท้องตลาด

1 ตัวโล ราคา 1,200 บาท

2-3 ตัวโล ราคา 1,100 บาท

4-6  ตัวโล ราคา 1,000 บาท

5-10 ตัวโล ราคา 800 บาท

11-15 ตัวโล ราคา 600-700 บาท

15-25 ตัวโล ราคา 450-500 บาท

25-40 ตัวโล ราคา 250-350 บาท

30-45 ตัวโล ราคา 180-250 บาท

ถ้าใครเลี้ยงให้ถึงเป้าที่ได้ก็จะได้ราคาปลีก ที่ขายในท้องตลาด นับว่าเป็นราคาค่อนข้างสูงมาก หากเทียบกับสัตว์น้ำชนิดอื่นที่นิยมเลี้ยงกัน กุ้ง คือ สัตว์เศรษกิจอีกตัวที่เป็นที่นิยมบริโภคบริโภค ดังนั้น เป็นโอกาสอันดีของพี่น้องๆ ชาว emailaccout.com ที่จะได้ทดลองเลี้ยงกัน มีตัวอย่างให้ประสบผลสำเร็จมาแล้ว เลี้ยงไม่ยากกับการเลี้ยงกุ้งแม่น้ำในบ่อปูน ขอให้มีความพยายามและอดทดรอคอยเก็บผลผลิตก็จะได้และเป็นแปลงสาทิตสามารถให้ผู้คนมาเยี่ยมชมดูวิธีการเพาะเลี้ยงกุ้งแม่น้ำในบ่อปูน กันได้ในอนาคตหากทำตามและประสบผลสำเร็จ

 

สำหรับวิธีการเลี้ยงเป็นอย่างไรจะได้อธิบายกันอีกที

มาดูกุ้งที่น้ำมาเลี้ยงก่อนหาได้จากที่ไหน หาได้จาก เว็บไซด์ขายกุ้ง ต่างๆ ที่ขายพันธ์กุ้งแม่น้ำ หากไม่มี แนะนำให้ซื้อที่ ไลน์ somphong farm ซื้อมา 5,000 ตัว ราคา 3,750 บาท ได้แถมมาอีก 2000 ตัวรวมเป็น 7พันตัว พร้อมอาหารสำหรับเลี้ยงกุ้ง สำหรับ วิธีการเลี้ยงกุุ้งแม่น้ำไม่ยากลองอ่าวดูวิธีนี้ เลี้ยงให้อาหาร 2 มื่อเช้าเย็น เลือกน้ำดีๆ หน่อยใส่ให้กุ้ง

ซื้อลูกกุ้งมาเลี้ยง

 

 

วิธีการขายกุ้งแม่น้ำ

จะเลี้ยงแบบขุนหรือขายด่วนก็ได้นะครับ ส่วนตัวตอนนี้จะซื้อมาขายไป ก่อนเอาเจ้าประจำเชื่อถือได้ เป็นกุ้งจากนครปฐมแหล่งเลี้ยงกุ้งใหญ่ที่สุดในประเทศ ร่วมกับ สุพรรณบุรี แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา  ที่ซื้อมาขายไปเพราะว่าจะได้หาตลาดไปก่อนแล้วค่อยขายกุ้งตัวเองครับ เพราะตัวเล็กยังไม่โต ขายไม่ได้ แต่เห็นแล้วชื่นใจ ตัวโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

มีแล้วครับภาพ “บ่อกุ้งพะเยา” เลี้ยงจริงครับ

บ่อกุ้งพะเยา

บ่อกุ้งพะเยา

 

บ่อกุ้งบ้านต๋อม เมืองพะเยา

เลี้ยงกุ้งบ่อปูน

 

เก็บภาพบรรยากาศการขายกุ้งแม่น้ำมาให้ดู

ขายกุ้งแม่น้ำสดๆ

 

ลูกค้าตรึม มาเลือกกุ้งสดๆ ใหม่ๆ เน้นขายวันต่อวัน

ขายกุ้งแม่น้ำ

ช่างน้ำหนัก กุ้งแม่น้ำ หนักเท่าไรก็10 ขีด ก็ราคา 300 บาท

สำหรับกุ้งขายดี เรียกแขกได้มากที่สุดคือกุ้งนิ่ม กุ้งที่ลอกคราบใหม่ๆ เปลือกยังไม่แข็งตัว เนื้อเยอะมาก ราคาไม่แพง ขายกันไปเลย 200-250 บาท มีเท่าไร ไม่พอขาย อยากรู้ละสิกุ้งนิ่มเป็นอย่างไร กุ้งนิ่ม คือ กุ้งที่ลอกคลาบ คล้ายกับ ‘ปูนิ่ม‘ เปลือกและกระดองยังไม่แข็ง แบบนี้รับประทานได้ทั้งตัวเลย อ่อนมากๆ อร่อย ยิ่งยั่วน้ำลาย กุ้งแช่น้ำปลา เนื้อเยอะมาก ไม่อยากจะคิดถึง มันหวาน หอมกลิ่นเปรี้ยวของมะนาว กลมกร่อมลิ้นซะเหลือเกิน

 

กุ้งนิ่ม

 

ลักษณะกุ้งนิ่ม หัวจะอ่อนๆ หน่อย บางตัวยุบ เพราะโครงสร้างภายนอกยังไม่แข็ง หลายคนไม่รู้จัก เวลาเอาไปขายก็ระวังคนกลุ่มที่ไม่รู้จักกุ้งนิ่มด้วย เพราะจะถามต้องตอบให้ดีน่ะ อธิบายให้เข้าใจ กุ้งนิ่ม คืออะไร คำถามที่ย้อนกลับมา คือ กุ้งเน่ากุ้งเสียหรือเปล่า กุ้งช่ำๆ เหมือนไม่สด แบบนี้เป็นคำถามเบสิกเลยก็ว่าได้ อธิบายให้เข้าใจ กุ้งเราเป็นแบบนี้น่ะ นิ่มน่ะ ยอมรับได้ไหม ก่อนจะซื้อจะขายกันตกลงกันให้ดี  แต่พอเคยกินกุ้งนิ่ม อร่อยกลับมาซื้ออีก

อยากกินกุ้งสด ‘พะเยา’ ซื้อได้ที่ได้ไหน

แถว พะเยา หากินกุ้งสดๆยากมากๆ ถ้ามีก็ราคาแพง ผมคนหนึ่งที่ชอบกินกุ้งแม่น้ำ เลยหาวิธีทานกุ้ง จนเป็นที่มาการขายกุ้งสดๆ ให้ลูกค้าได้ทานทุกวันนี้ อยากให้ลูกค้าได้กินกุ้งสดๆ เหมือนเราอยากกินกุ้ง สดๆ ใหม่ๆ ในราคาไม่แพง ถ้าใครอยากกินกุ้งติดต่อที่ด้านล่างนี้น่ะครับ

กุ้งพะเยาราคาไม่แพง ผมขายเริ่มต้นที่  200 บาท กุ้งนิ่ม กุ้งตัวเมียไข่หัวแก้ว 250 กุ้งตัวเมียไข่หัวแก้วตัวใหญ่ 300บาท/กิโล

ใครอยากซื้อกุ้งแม่น้ำสดๆ ใหม่ๆ ติดต่อมาได้นะครับ 062 – 289198หนึ่ง หรือตามที่อยู่ด้านล่าง

พะเยา ขายกุ้งสดตามออเดอร์ บริเวณ ในเมืองพะเยา อำเภอใกล้เคียง ดอกคำใต้ แม่ใจ หน้ามอพะเยา ไม่มีหน้าร้านครับ มีแต่หน้าเฟสแฟนเพจ ยกทะเล-กุ้งแม่น้ำ-พะเยา-สด-ใหม่ทุกวันต่อวัน ค้นหาได้ครับใน Facebook

 

มาดูคลิปวีดีโอ การเลี้ยงกุ้งแม่น้ำในบ่อปูนกัน 

วันนี้ ลงทุนน้อยกำไรดี ต้องยกให้กับ ‘เลี้ยงกุ้งแม่น้ำในบ่อปูน’ เป็นอาชีพ ลงทุนน้อยกำไรดีของเรา เลี้ยงง่าย โตวัย ใครๆ ก็ทำได้ คุณละพร้อมหรือยังที่จะทดลองเลี้ยงกัน สำหรับวันนี้พูดได้คำเดียวว่า ทำก่อนมีสิทธิก่อน ขอบคุณ emailaccout.com พื้นที่ดีๆ ให้เราได้เขียนบทความให้คนสนใจเลี้ยงกุ้งกัน

 

สนใจติดต่อสอบถาม หรือซื้อกุ้งแม่น้ำพะเยาได้ที่

facebook : ยกทะเล-กุ้งแม่น้ำ-พะเยา-สด-ใหม่ทุกวันต่อวัน

Line ID : btmart

ติดต่อโดยตรงได้ที่ 062 – 289198หนึ่ง

ความรู้ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น (Comments)

comments

About admin